TRẮC ĐỊA THÁI DƯƠNG CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ MÁY TRẮC ĐỊA CHÍNH HÃNG
Danh mục sản phẩm
28/03/2023 - 10:00 AMAdmin 109 Lượt xem

Công nghệ đo GNSS được sử dụng trong đo đạc sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn so với những phương pháp truyền thống khác. Vậy những ưu điểm, tính năng của công nghệ định vị vệ tinh này là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây của Trắc địa Thái Dương.

Vai trò vượt trội của công nghệ đo GNSS trong đo đạc

Tổng quan về công nghệ đo GNSS

Để tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ đo GNSS, bạn nên nắm được GNSS là gì. GNSS là hệ thống sử dụng vệ tinh với mục đích định vị toàn cầu. Hiện trên thế giới có các hệ thống vệ tinh nằm ngoài không gian và truyền tín hiệu đến các bộ thu trên trái đất như:

 • GPS của Mỹ

 • Galileo của châu Âu

 • Glonass của NGa

 • BeiDou-2 Trung Quốc

 • NavlC của Ấn Độ

Từ định nghĩa về GNSS trên, có thể hiểu công nghệ đo GNSS chính là công nghệ đo đạc thông qua định vị vệ tinh. Việc đo đạc này đòi hỏi người thực hiện phải sử dụng những thiết bị, máy móc đo GNSS chuyên dụng.

>> Xem thêm: Top 3 Máy GPS RTK Chất Lượng Cao Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Vai trò vượt trội của công nghệ đo GNSS so với những phương pháp đo đạc khác

Nhìn chung, việc khảo sát, đo đạc hiện nay có thể được thực hiện bằng nhiều loại máy móc, công nghệ đo khác nhau. Điển hình như máy thủy bình, máy kinh vĩ, máy toàn đạc... Tuy nhiên, so với việc sử dụng các loại máy này, công nghệ đo bằng hệ thống định vị vệ tinh mang lại nhiều ưu điểm hơn nhiều. Cụ thể:

Tối ưu nhân lực

Công nghệ đo GNSS được tiến hành và chỉ cần duy nhất một người đo. Đồng thời, một trạm tĩnh có thể làm việc, kết nối cùng nhiều trạm động. Nhờ vậy, nguồn nhân lực được giảm thiểu đáng kể do không cần phải có người đi gương, ghi sổ, vẽ sơ đồ, phát triển trạm.

 Vai Trò Vượt Trội Của Công Nghệ Đo GNSS Trong Đo Đạc 

Tối ưu thời gian

Công nghệ định vị vệ tinh GPS có khả năng đo chi tiết trong khoảng cách lớn. Khi sử dụng, người thực hiện không phải di chuyển máy nhiều. Chỉ cần bạn tiếp cận khả năng vị trí, việc thực hiện công việc sẽ nhanh hơn. Với một máy đo, bạn có thể đạt được từ 600 - 700 điểm trung bình một ngày làm việc. Các giá trị tọa độ sẽ được thu trực tiếp ở thực địa mà không cần tính toán nội nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Việc tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực thực hiện đáng kể sẽ giúp công trình tối ưu chi phí. Công nghệ đo GNSS giúp dự án thực hiện tiết kiệm, tối ưu hóa kinh tế đáng kể. Đồng thời, nó còn giảm thiểu chi phí nhân công và vận hành.

Kết quả công nghệ đo GNSS không bị tác động bởi yếu tố bên ngoài

Công nghệ định vị vệ tinh hoạt động dựa trên các vệ tinh phóng lên quỹ đạo. Chúng chuyển động liên tục, giúp xác định chính xác vị trí theo tọa độ của đối tượng trên mặt đất. Do vậy, khi ứng dụng công nghệ thực hiện các phép đo, người dùng không phải lo lắng về sự xuất hiện của sai số kết quả do thời tiết, địa hình, khoảng cách.

GNSS có khả năng hoạt động toàn thời gian, 24/24. Ngoài ra, máy không bị tác động, ảnh hưởng từ bất kỳ điều kiện thời tiết, địa hình nào. Đối với công nghệ GNSS, chỉ cần một điểm, một vị trí trên trái đất xác định được tới khoảng cách 3 vệ tinh GNSS, bạn đã tính được tọa độ chính xác của điểm đó.

Trong khi đó, nhiều loại máy đo khác đòi hỏi điều kiện sử dụng khó hơn. Cụ thể, người dùng phải chú ý tới điều kiện thời tiết khi sử dụng chúng. Nếu không, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ chính xác của kết quả đo.

Công nghệ đo GNSS không yêu cầu hướng ngắm như các phương pháp truyền thống

Với các loại máy đo đạc truyền thống, khi đo người dùng phải ngắm mục tiêu trước. Từ đó mới thiết lập được định hướng và thông số độ cao. Ngược lại, quá trình đo đạc, định vị bằng công nghệ GNSS sẽ phụ thuộc vào yếu tố từ tín hiệu vệ tinh trong không gian. Máy thu GNSS sẽ nhận tín hiệu, tính toán dựa trên những dữ liệu, thông tin thu thập được.

 Vai Trò Vượt Trội Của Công Nghệ Đo GNSS Trong Đo Đạc 

Hệ thống tọa độ đa dạng khi sử dụng công nghệ định vị vệ tinh

Ngày nay, công nghệ đo GNSS thu thập rất nhiều hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu. Mục đích của máy nhằm đa dạng hóa hệ thống tọa độ thu nhận được. Một số hệ thống định vị điển hình có thể kể đến:

 • GPS (Mỹ).

 • GLONASS (Nga).

 • GALILEO (Châu Âu).

 • BEIDOU (Trung Quốc).

Ngoài ra, công nghệ cũng sử dụng một số hệ thống vệ tinh địa tĩnh khác như SBAS, QZSS, IRNSS. Các hệ thống này giúp điều chỉnh tín hiệu, tăng độ chính xác do kết quả định vị.

>> Xem thêm: Máy Định Vị GPS Là Gì? Những Điều Cần Biết

Trắc địa Thái Dương - Đơn vị cung cấp các máy công nghệ đo GNSS chính hãng

Hiện nay, Alpha Geo là tập đoàn chuyên về sản xuất các thiết bị đo đạc khảo sát nổi tiếng thế giới đến từ Trung Quốc. Các thiết bị RTK của Alpha Geo được các kỹ sư trắc địa Việt Nam cực kỳ yêu thích và lựa chọn sử dụng. Về mảng công nghệ định vị vệ tinh, Alpha Geo cung cấp nhiều thiết bị như:

 • GNSS RTK Alpha Geo Netbox 1,2

 • GNSS RTK Alpha Geo L300, L600

Nếu quý khách có nhu cầu mua máy công nghệ đo GNSS của Alpha Geo chính hãng. Liễn hệ ngay với Trắc địa Thái Dương bởi chúng tôi hiện là đại hiện phân phối chính thức các sản phẩm của Alpha Geo tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đều là là thiết bị chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CQ & CO. Ngoài ra, các sản phẩm được bảo hành chính hãng, hướng dẫn sử dụng chi tiết và cam kết hỗ trợ kỹ thuật khi khách hàng có nhu cầu.

Kết luận

Trên đây là một số ưu điểm vượt trội khi sử dụng công nghệ đo GNSS cho những ai chưa biết. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ biết thêm về công nghệ và có cho mình sự lựa chọn tối ưu.

Công ty TNHH thương mại & công nghệ Trắc Địa Thái Dương là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ trắc đạc (đo đạc hiện trạng vị trí, đo đạc khảo sát địa hình, tư vấn pháp lý). Ngoài ra, Trắc Địa Thái Dương còn cung cấp các thiết bị phục vụ công tác trắc địa như máy GPS GNSS RTK Netbox 1, 2... với giá tốt, đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA THÁI DƯƠNG

 

 

 

Tin liên quan

Máy Thuỷ Bình Là Gì? Ứng Dụng Của Máy Thuỷ Bình Trong Đo Đạc Máy Thuỷ Bình Là Gì? Ứng Dụng Của Máy Thuỷ Bình Trong Đo Đạc
Máy thủy bình cung cấp nhiều chức năng đo lường khác nhau, ứng dụng chủ yếu trong ngành xây dựng, trắc địa... Đây cũng là 1 thiết bị quan trọng, hữu ích và...
11 Tips Bảo Quản Máy Trắc Địa Siêu Bền 11 Tips Bảo Quản Máy Trắc Địa Siêu Bền
Làm thể nào để bảo quản máy trắc địa đúng cách? Bảo quản thiết bị trắc địa rất quan trọng đối với các kĩ sư đo đạc, vì giá trị của các thiết bị...
7 Điều Khách Hàng Luôn Thắc Mắc Khi Mua Máy Đo Đạc 7 Điều Khách Hàng Luôn Thắc Mắc Khi Mua Máy Đo Đạc
Để chọn cho mình một chiếc máy đo đạc thích hợp luôn là điều băn khoăn của quý khách hàng khi quyết định chọn mua máy trắc địa tốt nhất. Sau đây là 7 Điều...
Công Dụng Và Tính Năng Của Máy Toàn Đạc Điện Tử Công Dụng Và Tính Năng Của Máy Toàn Đạc Điện Tử
Máy toàn đạc là công cụ thiết bị đo đạc hữu hiệu được sử dụng trong các công trình xây dựng và khảo sát địa chất. Vậy máy toàn đạc điện tử có công...
Kinh Nghiệm Mua Máy Cân Bằng Laser Chính Hãng Uy Tín Kinh Nghiệm Mua Máy Cân Bằng Laser Chính Hãng Uy Tín
Máy cân bằng laser là dụng cụ đo đạc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng, thi công, thiết kế,... Nhưng làm thế nào để mua được máy cân bằng...
Máy Cân Bằng Laser Và Các Loại Máy Cân Bằng Laser Phổ Biến Hiện Nay Máy Cân Bằng Laser Và Các Loại Máy Cân Bằng Laser Phổ Biến Hiện Nay
Hiện nay các loại máy cân bằng laser được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là ngành xây dựng và thiết kế. Hãy cùng Trắc Địa Thái...
Tất Tần Tật Về Phép Đo RTK Bạn Cần Biết Tất Tần Tật Về Phép Đo RTK Bạn Cần Biết
Trong những năm gần đây, hệ thống định vị toàn cầu và các phép đo RTK được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khảo sát trắc địa, đem lại hiệu quả và độ...
Vai Trò Của Máy Toàn Đạc Điện Tử Trong Công Tác Trắc Địa Vai Trò Của Máy Toàn Đạc Điện Tử Trong Công Tác Trắc Địa
Máy toàn đạc điện tử là một công cụ đo đạc quan trọng, không thể thiếu trong lĩnh vực đo đạc - khảo sát. Vậy nó là công cụ như thế nào? Vai trò & tính...
5 Ưu Điểm Vượt Trội Của Máy GPS Cầm Tay 5 Ưu Điểm Vượt Trội Của Máy GPS Cầm Tay
Máy GPS cầm tay ngày càng trở thành thiết bị quan trọng trong công tác trắc địa bởi quá nhiều ứng dụng tiện ích mà thiết bị này mang lại. Tuy nhiên nếu bạn...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
sản phẩm bán chạy

Cách Sửa Máy GNSS RTK Và Các Phụ Kiện Kèm Theo Cách Sửa Máy GNSS RTK Và Các Phụ Kiện Kèm Theo
Khi tiến hành sử dụng máy ngoài thực tế, khó tránh khỏi các phát sinh hoặc trục trặc kỹ thuật. Vậy cách sửa máy GNSS RTK là như nào?
Khắc Phục Lỗi Máy RTK Không Kết Nối Được Bluetooth Khắc Phục Lỗi Máy RTK Không Kết Nối Được Bluetooth
Vẫn có trường hợp máy không kết nối được Bluetooth. Vậy nguyên do là vì đâu, cùng Trắc Địa Thái Dương tìm cách khắc phục lỗi máy RTK này.
TRẮC ĐỊA THÁI DƯƠNG
   VPGD : 232 Phạm Văn Đồng
 

  TP. Hà Nội :       0904 193 788

  TP. HCM :          0986 817 116  

  -  HỖ TRỢ KT 1 :    0918 618 131   


 

Kết nối với chúng tôi
© Bản quyền thuộc về TRẮC ĐỊA THÁI DƯƠNG. Thiết kế bởi hpsoft.vn

 

 

Gọi ngay: 0904193788
messenger icon zalo icon